Chú bé đa tình

Mời các bạn đọc truyện chú bé đa tình truyện được cập nhật tại chuyên mục truyện ngắn hay của truyen18.com.

Chu be da tinh truyen ngan

Chú bé đa tình truyện ngắn

Không biết có phải là tình yêu không mà mới có tám tuổi cu Lộc cứ nhớ nhung đến cô bạn nhỏ cùng lớp. Tối nào nó cũng nằm mơ đến con nhỏ và sáng sớm kể cho tôi nghe về chuyện nằm mơ- những giấc mơ đẹp và tình như hai đứa nằm lăn cạnh nhau trên tuyết; hoặc nắm tay nhau đi dạo trong rừng…Cô nhỏ bạn thân này tên Hannah, người Mỹ, cũng nhỏ xíu, ốm nhom ốm nhách và đeo cặp kính dày cui như Lộc. Hai đứa trong trường cứ quấn quít bên nhau không rời.

Lộc không có bạn khác vì nó không thể hòa đồng chạy nhảy vui đùa với những đứa trẻ lành mạnh bình thường. Ngày Lộc còn ở tuổi gởi nhà trẻ, tôi vào lớp thăm thấy nó nằm tỉnh bơ một mình trên thảm lẻ loi trong khi các bạn nô đùa với nhau. Cho nên mỗi lần họp với các cô thày và các chuyên viên tư vấn trong trường, tôi đều yêu cầu họ quan tâm và tập cho nó biết cách giao thiệp kết bạn với người khác. Một con người mà phải sống lẻ loi, cô đơn không bạn bè thì tội nghiệp biết chừng nào.

Nay cu cậu có được một cô bạn thân thì bảo sao nó không thương nhớ. Mỗi cuối tuần hoặc ngày lễ không đi học, nỗi nhớ của Lộc lại tràn ngập. Nó cứ nhắc đến Hannah luôn miệng và nói với tôi:

– Lộc nhớ Hannah quá Má ơi!

Ôi chao, thật tội cho thằng con! Yêu sớm quá làm chi cho khổ vì nhớ. Nhớ quá cho đến nỗi nhạc sĩ tí hon này khi nghe kể Beethoven đã làm một bài nhạc cổ điển tỏ tình “For Elise” bất hủ cho người yêu, nó cũng bắt chước sáng tác một bài “For Hannah” cho người thương của nó. Bài “For Hannah” này nghe réo rắt và buồn như mùa thu, nghe như toát lên một nỗi nhớ da diết. Tôi không hiểu gì về nhạc lý, nhưng có cái cảm giác khi nghe nhạc và rất thích bài này. Cô Trang dạy đờn cho Lộc cũng khen và cười quá chừng khi biết động lực nào đã khiến Lộc sáng tác bài For Hannah vì chính cô là người đã kể cho Lộc nghe về câu chuyện của Beethoven với bài For Elise.

Rồi đến bài “For Hannah 2” ra đời chỉ ít lâu sau. Cũng là một bài nhạc classic buồn vì nói lên nỗi thương nhớ, nhưng kể về những giấc mơ gặp nàng. Chắc con nhỏ Hannah này không ngờ mình lại là nguồn sáng tác cho một kẻ si tình. Mà cũng lạ! Tôi thật không hiểu con bé này nó có thương và cũng có cái gì gì đó với Lộc không mà một hôm tôi nghe Lộc nói khi thấy tôi nằm kê đầu trên đùi nó trong xe van:

– Con Hannah cũng nằm giống Má vậy nè.

Tôi ngạc nhiên, tưởng Lộc nói giỡn:

– Nằm hồi nào? Hai đứa đi chung xe hồi nào?
– Dạ lúc đi field trip. Tự nhiên nó nằm xuống rồi kê đầu trên chân Lộc.

Tôi hỏi thêm:

– Nó nằm lâu không? Các cô giáo có thấy không?
– Dạ lâu lắm. Mấy cô đâu có nói gì.
– Lộc có thấy thích không?

Thằng nhỏ cười mắc cở nói nhỏ nhỏ:

– Dạ thích.

Tôi hỏi tiếp:

– Nó nằm lâu rồi Lộc có bị mỏi chân không?
– Đâu có mỏi chân.
– Lộc có vuốt tóc nó không?
– Dạ có.

Thế này thì hết nước nói rồi! Hai đứa con nít mới tám tuổi đầu ai dạy cho mà tình như vậy? Con nhỏ Hannah là người Mỹ, chắc coi phim và thấy cha mẹ của nó tự nhiên âu yếm nhau thì còn có thể nghĩ ra; còn Lộc nó đâu bao giờ coi phim và có thấy được ba má của nó thế nào đâu mà lại âu yếm người thương như thế.

Ở trường tiểu học này có thằng David hay nghịch ngợm phá kính của Lộc. Nó cứ giật cặp kính của thằng nhỏ rồi bẻ gãy. Chúng tôi lưu tâm thày cô phải để ý nhưng cứ bị nó phá hết lần này đến lần khác. Kính mắt của Lộc mấy trăm đồng một cái, nhưng tiền thay kính chỉ là chuyện nhỏ, an toàn của Lộc mới là chuyện chính. Lần thứ ba thằng David bẻ cái gọng kính gãy luôn trên mặt Lộc làm trầy mặt thằng con. Cũng may là không đâm vô mắt. Cô thầy gởi thơ xin lỗi và nói cha mẹ thằng David sẽ đền kính khác. Nhưng thôi, chúng tôi đã hết tin tưởng họ rồi nên đến hết năm Lộc học lớp ba, chúng tôi dọn nhà đi thành phố khác.

Đi xa hết có cơ hội được gặp lại và học chung với Hannah, khỏi nói cũng biết là Lộc nhớ “nàng” như thế nào rồi. Nó nhớ quay nhớ quắt, buồn thỉu buồn thiu. Tội quá. Tôi phải giải thích cho nó nghe:

– Ba Má phải cho Lộc đổi trường vì không muốn Lộc bị thằng David gây hại. Lộc cứ tưởng tượng hôm đó nếu nó bẻ cái kính gãy đâm vào mắt Lộc thì Lộc sẽ bị mù luôn hết thấy được Hannah rồi.

Lộc hiểu ra:

– Dạ biết.

Thế là bài classic buồn “For Hannah 3” ra đời, nói lên lý do tại sao “chàng” phải xa “nàng” và nỗi thương nhớ trong tuyệt vọng. Đó là tôi suy diễn và nói lên tâm sự của nhạc sĩ chứ bài nhạc này chỉ là nhạc piano classic chứ không có lời.

Gửi bình luận