Tâm sự 3 loại rắc rối mùa nghỉ lễ

Đọc tâm sự 3 loại rắc rối mùa nghỉ lễ tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về 3 loại rắc rối mùa nghỉ lễ

Tâm sự 3 loại rắc rối mùa nghỉ lễ

Là vợ, bạn có quyền yêu cầu chồng ghé vai xử lý việc gia đình nhưng cần có ‘mánh’ để chàng vui vẻ thực hiện, không càu nhàu.
1. Vào những ngày lễ, Tết, mỗi thành viên trong gia đình đều có một kế hoạch riêng và thật khó để gặp gỡ nhau, thậm chí là cả vài ngày cũng không thấy mặt nhau. Nhất là những ông chồng, họ chỉ trở về nhà khi say tít, ủ rũ. Điều này hẳn sẽ làm bạn cảm thấy bực tức và khó chịu.

Cách giải quyết: Tâm lý của những người phụ nữ, đặc biệt là người có tính cách hướng nội, người của gia đình, luôn muốn dành ngày nghỉ lễ để sum họp gia đình. Đây là một mong muốn chính đáng nhưng điều này nhiều khi lại là nguyên nhân của những xung đột gay gắt trong gia đình. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy lên kế hoạch sinh hoạt, vui chơi cho cả nhà và thông báo với các thành viên. Tuy nhiên, kế hoạch đó cũng cần phải có một khoảng thời gian trống để mỗi người thực hiện dự định riêng. Vì thế, nguyên tắc đầu tiên để giữ không khí hòa bình trong gia đình là loại bỏ những kế hoạch 24/7.

Tam su 3 loai rac roi mua nghi le

Hình minh họa 3 loại rắc rối mùa nghỉ lễ

2. Những ngày này, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ phải tiêu tốn những khoản tiền không nhỏ như quà cáp gia đình nội ngoại, liên hoan với bạn bè, sắm sửa đồ đạc mới, giải quyết các khoản nợ tồn đọng… Việc căng thẳng về tiền bạc sẽ kéo theo không khí gia đình nặng nề, áp lực.

Cách giải quyết: Đầu tiên, mọi người hãy cùng ngồi với nhau để liệt kê ra danh sách các khoản mục cần tiêu tiền. Sau đó, sắp xếp ưu tiên theo mức độ quan trọng của công việc. Nếu là những món quà tặng, bạn và các thành viên có thể gộp chung danh sách và đặt mua theo lô (nguyên hộp) rồi về chia lẻ ra cho phù hợp. Bởi khi mua nhiều, bạn sẽ được người bán hàng ưu đãi nhiều hơn.

Đối với bất kỳ khoản chi nào, nếu có được sự chia sẻ, hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình thì thật tuyệt vời. Nhất là với chồng, bạn hãy yêu cầu anh ấy “quy về một mối” để dễ dàng kiểm soát chi tiêu. Bởi đa số đàn ông đều có suy nghĩ rằng cả năng làm việc vất vả rồi, giờ là lúc tận hưởng nên thường vung tiền qua cửa sổ.

3. Có rất nhiều phụ nữ cảm thấy quá tải vì phải gánh vác phần lớn nhiệm vụ đối nội và chăm lo cho gia đình nhỏ. Nào là quà tặng, nào là mua sắm đồ đặc trong nhà, nấu nướng,…

Cách giải quyết: Hãy nhớ rằng tất cả những thứ trên đều là việc chung của cả gia đình và bạn có “quyền được nhờ giúp đỡ”. Vì thế, đừng ngần ngại yêu cầu chồng ghé vai vào gánh vác công việc. Tuy nhiên, nếu đó là một người đàn ông gia trưởng thì bạn cần chọn cách nói nhẹ nhàng, mềm mỏng hơn. Ví dụ như: “Em thực sự muốn mua một món quà nào đó chu đáo để tặng cho ông bà nhưng chưa biết chọn cái gì. Anh có thể giúp em được không?”. Tất nhiên, với lý do như thế thì chồng bạn sẽ thật khó từ chối. Sau đó, hãy từ từ nhờ chồng làm những công việc khác.

Tình yêu giới tính hay tại truyen18.com

 

Gửi bình luận