Tâm sự 5 bài học tình yêu từ Steve Jobs

Đọc tâm sự 5 bài học tình yêu từ Steve Jobs tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về 5 bài học tình yêu từ Steve Jobs.

Tâm sự 5 bài học tình yêu từ Steve Jobs

Không chỉ là tình yêu với công việc, sự nghiệp mà lớn hơn cả, đó là tình yêu với đời, với người.

Tam su 5 bai hoc tinh yeu tu Steve Jobs

Hình minh họa 5 bài học tình yêu từ Steve Jobs

Ngày 5/10, vị thuyền trưởng của Apple vĩnh viễn ra đi trong sự tiếc thương của hàng ngàn người trên toàn thế giới. Nhưng những giá trị tinh thần ông để lại là nguồn cảm hứng to lớn cho chúng ta sống hết mình với tình yêu cho người, cho đời.

1. Đừng từ bỏ tình yêu

Năm 30 tuổi, Jobs bị Apple sa thải. Đó thực sự là một điều tồi tệ và đáng xấu hổ với một người đàn ông. Nhưng thay vì suy sụp, chán chường, Jobs miệt mài theo đuổi con đường đã lựa chọn. Bởi ông biết rõ ràng rằng trái tim đã lựa chọn Apple.

Tam su 5 bai hoc tinh yeu tu Steve Jobs  2

2. Tình yêu có thể đến vào thời điểm khó khăn nhất

Thời gian thất nghiệp sau khi bị Apple sa thải chính là lúc Jobs có nhiều sáng tạo nhất. Đó là tiền đề cho những thành công sau này. Bằng chứng là 5 năm tiếp theo, Jobs đã bắt đầu lại sự nghiệp với hai công ty. Và chính trong lúc khốn cùng nhất, ông tìm thấy một nửa đích thực của mình – Laurence, người cùng ông sau này tạo dựng một gia đình hạnh phúc.

3. Bạn phải tìm thấy cái gì và ai là người bạn yêu

Sinh thời, Steve Jobs từng nói: “Tôi tin rằng được làm điều mình yêu thích giữ tôi còn được là chính mình”. Quả thực, khi người ta tìm được niềm đam mê và sống với đam mê đó là lúc được bộc lộ khả năng nhiều nhất, sáng tạo nhất và thoải mái, thảnh thơi nhất. Cuộc sống vì thế cũng ý nghĩa hơn rất nhiều khi bạn biết rằng mình được sống vì ai, vì điều gì.

Tâm sự 5 bài học tình yêu từ Steve Jobs

4. ‘Đừng cố gắng giải quyết những vấn đề của trái tim. Bạn sẽ biết khi nào tìm thấy nó’

Không phải lúc nào cũng vận dụng lý trí và đem sự khôn ngoan, từng trải của mình ra để giải quyết mọi việc, đặc biệt trong tình yêu. Hãy cứ để cảm xúc dẫn lối. Có lẽ chính tư duy chất nghệ này là chất men kích thích khả năng sáng tạo tuyệt vời trong Steve Jobs.

5. Theo thời gian, các mối quan hệ thật lòng càng trở nên bền chặt

Cũng giống như tất cả những điều tuyệt vời khác, các mối quan hệ còn tồn tại qua thời gian và thử thách khắc nghiệt của cuộc sống mới chính là thứ ta cần trân trọng, nâng niu. Cũng như vậy, rất nhiều người có thể đến với bạn, nói yêu bạn trong hôm nay nhưng chỉ có một người hoặc vài người chân thành với bạn, ở bên bạn suốt cả cuộc đời. Vì vậy, đừng vội vàng bước theo người khiến bạn “cảm nắng” trong phút chốc mà hãy đến với người lặng lẽ dõi theo bạn mỗi ngày.

(Tình yêu giới tính hay tại Truyen18.com)

Gửi bình luận