Tâm sự 5 cách thoát khỏi người cũ dai như đỉa

Đọc tâm sự 5 cách thoát khỏi người cũ dai như đỉa tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về 5 cách thoát khỏi người cũ dai như đỉa

Tâm sự 5 cách thoát khỏi người cũ dai như đỉa

Sau khi chia tay, nếu người ấy suốt ngày quấy nhiễu, không buông tha thì Ngôi Sao sẽ mách cho bạn vài tuyệt chiêu để ‘cắt đuôi’.

1. Nói chuyện thẳng thắn

Một trong những cách giao tiếp tốt nhất với người cũ là đối thoại. Có thể người ta không chịu rời xa vì chưa hiểu rõ lý do chia tay và những cảm xúc của bạn. Vì vậy, một cuộc nói chuyện thẳng thắn là điều cần thiết để kéo người ấy về với thực tại, không còn hy vọng viển vông.

2. Tìm kiếm sự trợ giúp

Khi người cũ có hành động thái quá hoặc đe dọa khiến bạn sợ hãi thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của một người bạn tin tưởng. Trong một vài trường hợp, bạn cần tạo một hàng rào bảo vệ xung quanh mình bởi lúc này, người ấy giống như một con thú hung dữ, không còn sáng suốt để biết nên làm gì. Nếu mọi sự giúp đỡ của bạn bè, người thân vẫn còn chưa đủ thì hãy nhờ đến cả các cơ quan liên quan như công an, cảnh sát.

Tam su 5 cach thoat khoi nguoi cu dai nhu dia

Hình minh họa 5 cách thoát khỏi người cũ dai như đỉa

3. Thiết lập ranh giới

Sau khi chia tay, bạn cần phải tạo ra một ranh giới rõ ràng với người cũ. Đó là cách để người ấy hiểu rằng mọi chuyện đã kết thúc. Việc thiết lập ranh giới với người ấy cũng giúp bạn có cơ hội để các đối tác khác yên tâm tiếp cận bạn.

4. Không nói chuyện với người ấy khi bạn đang giận dữ

Thái độ nói chuyện với người cũ luôn phải bình tĩnh, ôn hòa và cầu thị. Bởi sự tức giận có thể làm cho mọi chuyện tệ hơn và dễ khiến người ấy hiểu lầm rằng bạn đang giấu giếm một điều gì đó.

5. Phớt lờ

Cuối cùng, sau mọi cố gắng mà người ấy vẫn không chịu buông tha bạn thì tốt nhất bạn hãy hành động như thể người ấy không còn tồn tại nữa. Thực hiện theo nguyên tắc ba không: không nghe – không thấy – không trả lời. Sau một thời gian, người ấy cũng sẽ mệt mỏi và bỏ đi thôi.

(Tình yêu giới tính hay tại Truyen18.com)

Gửi bình luận