Tâm sự 6 lý do bạn cần “đụng chạm”

Đọc tâm sự 6 lý do bạn cần “đụng chạm” tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về 6 lý do bạn cần “đụng chạm”

Tâm sự 6 lý do bạn cần “đụng chạm”

Không cần lời hoa mỹ, bóng bẩy, chỉ một cái chạm tay cũng khiến ‘người ấy’ tê tê như điện giật. Ấy là lúc bạn đã biết yêu thương.
Bạn đã bao giờ cảm thấy như mình đang sống trong một quả bóng bay, ngột ngạt và cách ly với mọi người? Cuộc sống hiện đại với núi công việc và quá nhiều áp lực khiến nhiều người tự “co” mình lại. Họ cứ để ngày tháng trôi qua như một thói quen mà không hề tiếp xúc hay va chạm với ai dù cuộc sống xung quanh họ luôn đông đúc, ồn ào và náo nhiệt.

Theo các chuyên gia tâm lý, đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân quan trọng dẫn đến stress, làm “nghèo” tinh thần, sự tự tin và sức khỏe của bạn. Vì thế, một cách đơn giản nhất để làm mới bản thân là hãy khởi đầu ngày mới, một năm mới bằng động từ “chạm”.

1. Chạm để cảm thấy được kết nối với mọi người xung quanh

Chúng ta là những “con người xã hội”. Vì thế dù sống ở những nhiều vùng miền với đặc trưng văn hóa, ngôn ngữ khác nhau nhưng nhu cầu giao tiếp là không thể thiếu. Trong khi đa số mọi người nói chuyện để trao đổi thông tin, chia sẻ cảm xúc thì cũng có những người khác “tâm sự” với nhau bằng những cái bắt tay, ánh mắt, nụ cười.

Tam su 6 ly do ban can "dung cham"

Hình minh họa 6 lý do bạn cần “đụng chạm”

2. Chạm để giảm lo âu

Đơn giản chỉ cần chạm vào người khác có thể làm cho chúng ta cảm thấy an toàn và ít lo lắng hơn. Bởi khi đó, chúng ta biết chắc chắn rằng bản thân không đơn độc và có ít nhất một điểm tựa. Vì thế, không chỉ trẻ con thích được ôm ấp, vuốt ve mà cả người lớn chúng ta cũng vậy. Một cái ôm cũng là cách thể hiện tình cảm đơn giản mà hiệu quả với người bạn yêu thương.

3. Chạm để liên kết

Chạm là một trong những cách lãng mạn để tăng sự liên kết với cha mẹ, con cái, người thương yêu. Khi “đối tác” của bạn nhận được những cái nắm tay hay ôm chặt, họ sẽ cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp.

4. Chạm điều hòa huyết áp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên thường xuyên tương tác với các mối quan hệ xung quanh có huyết áp thấp và ổn định hơn. Thậm chí, một sự tương tác với con vật nuôi cũng đem đến những tác dụng có lợi. Ngoài ra, “chạm” còn có thể làm chậm nhịp tim và đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau khi đau ốm, phẫu thuật.

5. Chạm để cải thiện sự lạc quan

Cũng tương tự như trên, các nhà tâm lý học nói rằng sự tiếp xúc thường xuyên với người khác có thể là động lực giúp bạn tự tin, lạc quan hơn và giảm thiểu cảm giác hoài nghi. Từ đó, những áp lực căng thẳng trong cuộc sống cũng được điều tiết theo chiều hướng tích cực.

6. Chạm đem đến cảm giác ban đầu của sự khao khát

Tất cả các giác quan của chúng ta đều có tác động đến bộ não và phát triển cảm xúc. Từ những cái chạm tay, nụ hôn hay ôm chặt đều truyền đi những tín hiện tích cực cho hệ thần kinh. Bởi thế cho nên với hai người mến nhau, một cái chạm vô tình cũng khiến cho “đối phương” tê tê như điện giật. Phản ứng đó giống như một tín hiệu của sự yêu thương.

Tình yêu giới tính hay tại truyen18.com

Gửi bình luận