Tâm sự bi kịch hậu ngoại tình

Đọc tâm sự bi kịch hậu ngoại tình tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về bi kịch hậu ngoại tình

Tâm sự bi kịch hậu ngoại tình

Từ khi chồng thú nhận ‘lăng nhăng’ với cô gái nhà hàng, lòng Diễm lúc nào cũng như có kiến cắn.
Sau khi phát hiện chồng mình thân mật với một “em gái”, không đợi Diễm tra hỏi dài dòng, chồng Diễm nhận lỗi luôn. Nghĩ chồng cũng chỉ “sơ sảy kiểu đàn ông”, lại vẫn còn tình cảm với nhau, trong khi con gái còn chưa đầy một tuổi, Diễm quyết định tha thứ cho chồng. Tuy nhiên khoảng thời gian sau đó, Diễm luôn trong tình trạng bất an, bấn loạn.

Chồng ở nhà có tin nhắn hay điện thoại gọi đến, Diễm phải để ý gắt gao vì sợ chồng lại quen tật cũ. Mỗi khi chồng ra ngoài, chốc chốc Diễm lại gọi điện kiểm tra xem chồng đang ở đâu, làm gì… Có lần, chồng bật loa điện thoại đầy tiếng ồn ào xung quanh bảo: “Đang ăn tối cùng anh em đồng nghiệp trong nhà hàng” nhưng Diễm một mực không tin, cho là chồng mình giỏi quanh co dối trá. Sau một trận cãi cọ, chồng Diễm nói nghiêm túc: “Anh mệt mỏi lắm rồi. Đành rằng anh có lỗi và đang cố gắng sửa chữa. Nhưng có cố cách mấy cũng chẳng làm em tin được. Thôi, chúng ta chia tay thì hơn”. Diễm gào lên nghĩ chồng bỏ vợ con để sống với bồ. Chồng Diễm bảo không phải thế. Hai vợ chồng tiếp tục “chiến tranh” căng thẳng.

“Tôi biết là đã tha thứ thì phải tin chồng nhưng không sao làm được. Lúc nào vắng chồng, trong đầu tôi cũng hiện lên hình ảnh chồng mình đang cười nói với người phụ nữ khác. Hoặc chồng có bảo đi chỗ này, gặp người kia vì công việc nhưng tôi hoài nghi là lại bị chồng phụ bạc. Có lúc ngồi làm việc mà đầu óc tôi toàn tưởng tượng ra cảnh chồng mình đang ăn nằm với người khác. Tôi uất nghẹn rồi chạy vào nhà vệ sinh khóc tu tu”, Diễm chia sẻ.

Tam su bi kich hau ngoai tinh

Hình minh họa bi kịch hậu ngoại tình

Diễm cho biết, muốn tha thứ cho chồng để gia đình hạnh phúc trở lại nhưng không biết làm sao cho đầu óc thanh thản. Chồng Diễm làm mọi cách để chuộc lỗi với vợ nhưng toàn bị Diễm gây sự. Thành thử cả hai cùng mỏi mệt.

Không dễ tha thứ tội ngoại tình

Khi phát hiện bị chồng lừa dối, chị em thường khó để tin chồng thêm một lần nữa. Đó cũng là tâm lý bình thường. Cho dù người chồng có gắng sức chuộc lỗi vì đã biết trân trọng và không lăng nhăng với người phụ nữ khác thì cũng khó để được vợ tin như ban đầu.

Dù vậy một khi đã xác định tha thứ thì cần học cách tha thứ thật sự. Nghĩa là không nhiếc móc, hoài nghi làm bản thân và cả người bạn đời mệt mỏi. Người bạn đời khi đã nỗ lực mà vẫn không được vợ tin thì nảy sinh tâm lý bực bội, chán nản, có thể tiếp tục dấn chân vào con đường cũ. Hoặc vì chuyện này mà vợ chồng xung khắc nặng nề hơn, dẫn tới mâu thuẫn sâu sắc, thậm chí là bỏ nhau. Nói tha thứ thì dễ nhưng để làm được điều đó thì không dễ.

Bản thân người vợ cần thẳng thắn nhìn nhận rằng, không thể vội vã quên được vết thương lòng, cũng như ngay lập tức tin chồng được. Dần dần thời gian trôi qua sẽ khiến cho nỗi đau được nguôi ngoai. Người vợ cũng nên chia sẻ những bất an, lo lắng của bản thân để chồng hiểu và giúp đỡ. Tránh đổ tội hay vội vã chỉ trích để làm chồng bị tổn thương, xa rời vợ.

Nhưng tha thứ không đồng nghĩa với nhu nhược hay nhắm mắt làm ngơ. Vợ chồng cần trao đổi thẳng thắn để người chồng hiểu, người vợ bị tổn thương và không chấp nhận chuyện chồng bồ bịch thêm một lần nào nữa. Một khi người chồng đã cố gắng chuộc lỗi thì người vợ nên nhìn nhận và trân trọng cố gắng của chồng. Bới móc chuyện đã qua chỉ làm cả hai thêm đau khổ và rạn nứt tình cảm nhanh hơn.

Vợ chồng quan trọng là tin tưởng, yêu thương và tôn trọng nhau. Do đó tốt nhất vợ chồng ngay từ đầu nên biết trân trọng tổ ấm, tránh phát sinh những tình cảm ngoài luồng để làm tổn thương nửa bên kia, cũng làm mình bị mất lòng tin, rất khó để lấy lại.

Tình yêu giới tính hay tại truyen18.com

Gửi bình luận