Tâm sự chấm dứt hẹn hò với đàn ông có vợ

Đọc tâm sự chấm dứt hẹn hò với đàn ông có vợ tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về chấm dứt hẹn hò với đàn ông có vợ .

Tâm sự chấm dứt hẹn hò với đàn ông có vợ

Dính vào mối quan hệ với người đã có gia đình đồng nghĩa với việc phá hoại hạnh phúc của người khác và của chính mình. Người thứ ba luôn bị chỉ trích gay gắt.

“Đừng hẹn hò với người đàn ông có vợ”. Nếu là người ngoài cuộc, có thể bạn sẽ cho rằng đó là một việc hiển nhiên và cần gì phải nhắc nhở nữa. Còn nếu là người trong cuộc, phần đông sẽ đưa ra lý do vì tình yêu để biện minh cho việc đang làm? Dù là ở vị trí nào thì cũng nên biết rằng việc hẹn hò với đàn ông có vợ được ví như “chơi với lửa”. Tại sao như vậy?

Mỗi người sẽ có nhiều lý do đưa ra để giải thích cho điều này. Và dưới góc nhìn của các chuyên gia tâm lý, dưới đây là những nguyên nhân cơ bản:

– Trái chuẩn mực, đạo đức xã hội: Việc vụng trộm của bạn có thể chưa khiến gia đình anh ta tan vỡ nhưng sẽ làm lỏng lẻo sự liên kết giữa vợ-chồng, cha-con. Đây là điều chưa bao giờ được xã hội khuyến khích và nếu sa chân vào mối tình tay ba này, bạn có chắc mình đủ sức chịu đựng với búa rìu dư luận?

– Sống trong tình cảnh luôn bị cảm xúc tra tấn: Dù mối tình đó có mặn nồng đến đâu thì là người thứ ba, bạn khó tránh khỏi cảm giác có lỗi và tủi thân. Nó như một cái vòng tròn khép kín bủa vây lấy bạn và liệu bạn có thể sống thanh thản trong tình trạng đó?

Tam su cham dut hen ho voi dan ong co vo

Hình minh họa chấm dứt hẹn hò với đàn ông có vợ

– Mối quan hệ ngoài luồng không có tương lai: Hai bạn ngoại tình, nghĩa là anh ta đang thực hiện một hành vi gian dối với vợ của mình. Xét trên chuẩn mực xã hội thông thường, đó là một người đàn ông không tốt. Mối quan hệ đó sẽ không có tương lai chắc chắn cho bạn. Bởi theo các kết quả điều tra trước đó, khi được hỏi: “Nếu chuyện ngoại tình bị lộ, bạn sẽ chia tay vợ hay người tình?”, phần lớn câu trả lời đều là người tình.

Còn nhiều lý do khác nữa cho thấy bạn không nên hẹn hò với đàn ông có gia đình. Nhưng nếu đã lỡ rơi vào hoàn cảnh oái oăm này, làm thế nào để thoát ra được? Cộng với lòng quyết tâm, bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết dưới đây:

– Ghi nhớ trong đầu tất cả các lý do không nên tiếp tục mối tình vụng trộm. Kiểm soát cảm xúc bản thân bằng cách tự nhắc lại các điều trên và động viên mình rằng “Chỉ có chấm dứt mới đảm bảo cho một tương lai hạnh phúc, an toàn”.

– Tránh mặt và không trả lời tin nhắn, điện thoại của anh ta. Hãy thể hiện cho anh ta biết bạn không còn muốn tiếp tục và anh ta chẳng khiến bạn quan tâm nữa. Lúc đầu, anh ta có thể không chấp nhận, tiếp tục làm phiền bạn hoặc có biểu hiện tức giận nhưng theo thời gian mọi thứ sẽ qua đi. Nếu đã xác định được điều này thì bạn đón nhận chúng cũng dễ dàng hơn.

Tam su cham dut hen ho voi dan ong co vo  2

Ảnh. Đối mặt với cảm giác trống trải, cô đơn là thách thức lớn nhất

– Từ chối lời mời đi chơi và bảo rằng bạn đang rất bận rộn, yêu cầu anh ta đừng làm phiền. Nếu cảm thấy cô đơn, hãy đi chơi với bạn bè, người thân nhiều hơn. Những buổi tiệc, hoạt động xã hội sẽ làm bạn quên đi cảm giác trống trải, hụt hẫng và nhanh chóng lấy lại cân bằng.

– Tìm kiếm mối quan tâm mới: Thời gian cặp kè vừa qua là trải nghiệm thực tế để bạn nhận ra mình cần một người như thế nào. Vì vậy, sau khi ổn định tâm lý, hãy lên kế hoạch tìm kiếm cho mình một người mới xứng đáng. Có thể bạn sẽ tự ti rằng chẳng ai muốn yêu một người từng mắc lỗi như bạn. Đó là suy nghĩ tệ hại sẽ giết chết tất cả. Tự tin lên, bạn có những giá trị và vẻ đẹp riêng và chắc chắn sẽ có người đàn ông nhận ra điều này. Đó mới chính là người được sinh ra để dành cho bạn. Chẳng bao giờ là muộn để làm một việc gì đó. Điều quan trọng là bạn có muốn làm hay không thôi.

– Cuối cùng, giữ bản thân mạnh mẽ để không bị xao lòng trước lời đường mật của người cũ và lấy chuyện đã qua làm bài học, đừng bao giờ đi lại vết xe đổ nữa nhé!

(Tình yêu giới tính hay tại Truyen18.com)

Gửi bình luận