Tâm sự chồng bỏ mặc tôi ngập trong nợ nần

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống chồng bỏ mặc tôi ngập trong nợ nần hay nhất tại truyen18.com về tâm sự cuộc sống.

Đến lịch hẹn trả nợ nhưng tôi không thể xoay được tiền, chồng tôi biết, anh đánh đập, sỉ nhục, nghi ngờ tôi trai gái. Tôi muốn chết nhưng nghĩ đến các con, tôi lại không thể bỏ chúng. Gia đình nhà chồng chỉ cần tiền chứ không cần tình nghĩa.

Tôi năm nay 42 tuổi, lấy chồng năm 20, hiện giờ có một cháu trai đang học đại học năm thứ 3, một cô con gái đang học lớp 6, cả hai cháu đều rất ngoan. Trước lúc lấy chồng tôi là công nhân nhưng do công việc thất thường nên sau khi cưới, có bầu, tôi bỏ việc. Sinh con xong, tôi đi học nhưng do số đen đủi nên công việc cũng không ra sao.

Trong lúc thất nghiệp, tôi rất buồn và muốn đi làm bất cứ việc gì để có tiền cho đỡ khó khăn nhưng chồng chỉ muốn tôi làm việc theo ý anh. Sau bao nhiêu năm phấn đấu, giờ tôi đã có công việc ổn định nhưng thấy số tôi quá vất vả. Cuộc sống hai vợ cồng phải tự lập, bản thân bao nhiêu năm không có việc làm và còn phải nuôi con vì vậy tôi rất muốn cố gắng tìm cách kiếm tiền, cũng vì tự ái với chồng và một số anh em nhà chồng nữa.

Tâm sự chồng bỏ mặc tôi ngập trong nợ nần

Nghe theo bạn bè, tôi vay mượn hùn vốn mua đất rồi bán kiếm lời. Vụ thứ nhất tôi kiếm được 50 triệu, tôi dự định mua xe ga cho mình rồi thôi vì thấy đi vay tiền để làm cũng nguy hiểm. Nhưng sau đó vì ham kiếm tiền, bạn bè lại rủ tôi mua tiếp, nhưng lần này không ngờ đất cát đóng băng, giá cả đi xuống, không có ai hỏi mua, mãi vẫn không bán được. Sau khi tìm được mối bán thì tôi bị lỗ nặng và còn nợ gần 400 triệu, số tiền vay để đầu tư vào đất lãi mẹ đẻ lãi con. Tôi rất lo lắng, nhiều đêm không ngủ được, trong lòng lúc nào cũng như lửa đốt nhưng vẫn không dám nói với chồng.
Đến lịch hẹn trả nợ nhưng tôi không thể xoay được tiền, chồng tôi biết, anh đánh đập, sỉ nhục, nghi ngờ tôi trai gái. Tôi muốn chết nhưng nghĩ đến các con, tôi lại không thể bỏ chúng. Gia đình nhà chồng chỉ cần tiền chứ không cần tình nghĩa.

Giờ tôi rất mệt mỏi và hận chồng vì khi biết tôi dính nợ nần anh chửi không thương tiếc, làm nhiều điều tổn thương tôi quá nặng nề. Tôi đã nhẫn nhịn, xin anh tha thứ, tìm cách trả nợ cho tôi nhưng anh buông xuôi. Lúc đầu khi biết tôi định bỏ đi, anh đã nói rất thương tôi, rồi năn nỉ tôi ở nhà để anh vay mượn trả nợ dần, anh nói trước mặt em rể và em gái tôi. Nhưng rồi anh em xui anh bỏ mặc tôi trong nợ nần chồng chất. Giờ chồng tôi chỉ cần mang bìa đỏ thế chấp ngân hàng là có thể trả hết nợ, rồi lương của hai vợ chồng cũng tạm ổn, vừa trả nợ vừa nuôi con ăn học.

Trước kia tôi không có tiền nhưng đối với anh em nhà chồng, tôi luôn giúp đỡ lúc họ khó khăn, nhưng giờ có tiền rồi họ sống quá bạc tình. Chồng tôi cũng công nhận điều đó nhưng giờ anh lại đối với tôi như vậy. Hiện tại tôi đã phải làm đơn xin nghỉ việc ở cơ quan để ra ngoài kiếm tiền trả nợ vì nếu làm ở cơ quan, lương của tôi chỉ được có 3,5 triệu/tháng. Một số bạn bè và đồng nghiệp khuyên tôi nên ở lại vì với vị trí công việc của tôi bây giờ nhiều người mơ không được, nhưng tôi không thể vì nợ nần.

Giờ tôi cũng không biết những ngày tiếp theo cuộc sống sẽ ra sao. Tôi là người sống tình cảm, hết lòng chăm lo cho chồng con mà giờ đây chồng bạc tình với tôi quá.

(Tâm sự cuộc sống truyen18.com)

Gửi bình luận