Tâm sự chuyện vợ chồng năm đầu kết hôn

Đọc tâm sự chuyện vợ chồng năm đầu kết hôn tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về chuyện vợ chồng năm đầu kết hôn .

Tâm sự chuyện vợ chồng năm đầu kết hôn

Hôn nhân đánh dấu đánh dấu một bước thay đổi quan trọng trong cuộc đời bạn. Không ít nàng dâu trẻ đã bị sốc với cuộc sống vợ chồng.

Một năm đầu tiên sau khi kết hôn là thời điểm nhạy cảm với phần lớn các cặp vợ chồng. Những sự kiện diễn ra trong thời gian này có thể làm gia tăng thêm tình yêu giữa hai người. Nhưng ngược lại, cũng có những điều không hay khiến cuộc hôn nhân đứt gánh giữa đường. Lắng nghe chia sẻ của các cô dâu mới về cuộc sống vợ chồng trong một năm đầu tiên. Đó có thể là bài học hữu ích cho cả các bạn gái sắp kết hôn và những cô vợ mới về nhà chồng.

“Trước khi kết hôn, chúng tôi luôn bận bịu với công việc và thật khó để có thời gian rảnh rỗi cho nhau. Hôn nhân dường như đã giúp chúng tôi tháo gỡ vấn đề này. Ngày nào chúng tôi cũng được nhìn thấy nhau, ở bên nhau. Tuy nhiên, việc quá mức bận rộn cũng đã làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Cuối cùng, chúng tôi quyết định sẽ dành ngày thứ sáu chỉ dành cho việc gia đình. Điều tôi muốn nói với bạn là trong một năm đầu tiên hay các năm khác nữa, dành phút riêng tư cho chồng là điều quan trọng gìn giữ hạnh phúc gia đình” – Madalyn.

“Thói quen cùng nhau nấu nướng và ăn tối càng về sau càng xuống dốc. Thay vì nấu những bữa tối tử tế, chúng tôi ăn pizza và các đồ ăn sẵn. Cùng với đó, tình cảm cũng nhạt dần. Nấu ăn không chỉ là một công việc mà thông qua đó, vợ chồng hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn” – Sara.

Tam su chuyen vo chong nam dau ket hon

Hình minh họa chuyện vợ chồng năm đầu kết hôn

“Trong năm đầu tiên, chúng tôi đã phải chuyển đến ở cùng bố mẹ chồng vì khả năng kinh tế không cho phép thuê một căn hộ riêng. Ước mơ của tôi là cuộc sống hạnh phúc bên người chồng đã chọn nhưng điều đó đã không đến. Những xích mích không thể dung hòa được nảy sinh giữa tôi và gia đình chồng đã khiến hôn nhân tan vỡ” – Lucy.

“Mâu thuẫn của chúng tôi nảy sinh từ chuyện giữ nhà cửa sạch sẽ. Chồng tôi là một người bừa bộn. Còn tôi bị dị ứng với những thứ bẩn thỉu. Nhà thì quá nhỏ, đồ đạc lộn xộn… Suốt thời gian đầu chung sống, chúng tôi khục khặc vì lý do này. Để đời sống gia đình êm ấm, nhất thiết phải biết cách chấp nhận cả những tính xấu của nhau” – Ashley.

“Suốt năm đầu hôn nhân, khó khăn về kinh tế luôn xảy đến với chúng tôi. Nhất là vào các dịp lễ, Tết. Khi không giải quyết được vấn đề tiền nong, không khí gia đình thật căng thẳng. Thậm chí, có khi cả vài ngày liền chúng tôi không nói chuyện với nhau. Sau cùng chúng tôi quyết định phải nói chuyện thẳng thắn với nhau về chuyện này. Bất kỳ khoản chi tiêu nào cũng được đem ra thảo luận giữa hai vợ chồng” – Jessica.

“Thật không may tôi bị mất việc ngay trong năm đầu tiên sau kết hôn. Nhưng đó lại là cơ hội để hai vợ chồng học cách tiết kiệm, hỗ trợ nhau nhiều hơn trong công việc và cuộc sống. Tình yêu của chúng tôi trải qua gian khó nên vì thế cũng vững bền hơn”- Stephanie

Còn bạn, bạn đã trải qua những năm tháng đầu tiên của đời sống hôn nhân như thế nào? Êm đềm, hạnh phúc hay đầy rẫy sóng gió? Và hơn hết bạn đã vượt qua khó khăn như thế nào? Hãy chia sẻ với Ngôi Sao.

(Tình yêu giới tính hay tại Truyen18.com)

Gửi bình luận