Tâm sự đã là vợ chồng chung thủy được đặt nên hàng đầu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  đã là vợ chồng chung thủy được đặt nên hàng đầu  hay nhất tại truyen18.com về tâm sự cuộc sống.

Tam su da la vo chong chung thuy duoc dat nen hang dau

Khi vẫn tồn tại quan hệ hôn nhân, vẫn là vợ chồng thì chuyện lăng nhăng, tình ái ngoài luồng không được phép. Ngoại tình khi đang có vợ có chồng là sai cả về mặt pháp luật, đạo lý và đạo đức làm người.

Đọc bài viết “Vợ hiền mà bị chồng bỏ thì phải xem lại mình” của bạn, tôi thấy buồn cười quá. Có đôi lời xin gửi đến bạn, những lời này từ một người đàn bà không hề hiền dịu, được chồng luôn thương yêu và rất may mắn là chưa bỏ chồng. Bạn ạ, chẳng biết trình độ của bạn đến đâu mà đưa ra lắm nhận xét và khẳng định thế. Bạn dựa vào đâu để đưa ra một loạt số liệu không ai có thể kiểm chứng? Bạn lấy từ nguồn nào để cho rằng “Các anh chàng ngoại tình 50% là chán cơm thèm phở, rồi đa số quay về bên vợ con, các bà vợ này đa số im lặng. Các cô quen với anh chàng này 90% là bị lừa hoặc vì tiền. Chỉ khoảng 40% người ngoại tình tìm được sự đồng điệu từ tâm hồn, thật lòng yêu người khác vì vợ quá ghê gớm, chai sạn cảm xúc với vợ”. Sao bạn biết vợ người ta ghê gớm? Sao bạn biết họ chai sạn cảm xúc với vợ? Bạn được nghe bao nhiêu anh trình bày rồi? Bạn có biết đầy quý ông đi đổi gió mà vẫn rất mực yêu thương vợ con không?

Tâm sự đã là vợ chồng chung thủy được đặt nên hàng đầu

Đã bước chân vào hôn nhân là không tránh khỏi va chạm, xung đột, cãi vã, nhàm chán. Dù thế nào đi chăng nữa cả hai bên cũng đều phải có ý thức xây dựng gia đình trước đã. Nếu không thể hòa hợp, không thể chung sống cùng nhau thì cả hai nên làm rõ trắng đen, “đường ai nấy đi” rồi hãy mở lòng tìm kiếm đối tác mới. Không thể như bạn nói “Các anh chán vợ thương nhớ bóng hồng khác là y như rằng bị chửi không tiếc lời”. Chắc bạn không làm vợ? Bạn có vẻ vô cảm khi phát biểu những lời này.

Đã là vợ chồng thì nguyên tắc đầu tiên phải chung thủy bạn nhé. Làm gì có chuyện đang ở với vợ mà lại được quyền “thương nhớ bóng hồng khác”. Chỉ có người vợ không bình thường mới chấp nhận để chồng mình như vậy thôi. Còn yêu thương, cảm xúc rung động là chuyện của trái tim, không ai và không gì có thể ngăn cản được nhưng đó là khi vợ chồng đã ly hôn ngã ngũ, phân chia trách nhiệm, con cái rõ ràng. Đường ai nấy đi thì anh muốn đến với ai kệ anh, tôi muốn dành tình cảm cho ai kệ tôi.

Khi vẫn tồn tại quan hệ hôn nhân, vẫn là vợ chồng thì chuyện lăng nhăng, tình ái ngoài luồng không được phép bạn nhé. Ngoại tình khi đang có vợ có chồng là sai cả về mặt pháp luật, đạo lý và đạo đức làm người. Còn anh ta hay chị ta yêu ai là quyền tự do cá nhân, cảm xúc cá nhân nhưng chỉ được yêu và nên yêu khi đã bỏ vợ, bỏ chồng đàng hoàng.

Bạn nói “Còn người thứ ba đôi khi họ không làm chủ được bản thân, họ sai nhưng đôi khi hiền lành tốt tính hơn các bà vợ 100 lần”, dựa vào đâu mà bạn cho là như thế. Có căn cứ hoặc dẫn chứng nào không? Đã “không làm chủ được bản thân”, quan hệ ngoại tình với người đàn ông có vợ là sai hoàn toàn lại còn tự cho rằng mình hiền lành và tốt tính nữa. Xin thưa, hiền lành và tốt tính thì người ta không làm cái việc trái lương tâm và trái đạo đức ấy đâu ạ.

Đôi lời gửi đến bạn, mong bạn cũng “phải xem lại mình”.

Tâm sự cuộc sống truyen18.com

Gửi bình luận