Tâm sự đời bất hạnh khi trải qua hai đời chồng tệ bạc

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống đời bất hạnh khi trải qua hai đời chồng tệ bạc hay nhất tại truyen18.com về tâm sự cuộc sống.

Anh không thương xót ai, biến tôi và con gái trở thành đầy tớ. Đặc biệt khi tôi mang bầu, anh không thương mà coi đó là điểm yếu để hành hạ tôi vì nghĩ trong tình cảnh như thế tôi không thể bỏ anh.

Tôi làm nghề kế toán tự do, 42 tuổi, không xinh cũng chẳng quá xấu. Tôi sống ở một thị trấn nhỏ gần thủ đô, tính hiền lành, cởi mở, nhân hậu với mọi người, đặc biệt nhạy cảm có lẽ do tuổi thơ bất hạnh. Tôi có một đôi mắt buồn ai cũng nhận ra. Có lẽ do ông trời đã định sẵn cho tôi một số phận nghiệt ngã nên cho đôi mắt buồn để đánh dấu.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi ngay từ đầu đã không suôn sẻ, tôi không yêu anh, chúng tôi quá khác biệt, tình yêu chỉ xuất phát từ phía anh. Anh rất tốt khi cùng tôi nuôi một đứa trẻ mới sinh được hai ngày do tình cờ mẹ cháu bỏ lại cho tôi rồi đi biệt tích. Tôi thương cháu như con mình dù ngày ấy chỉ ngoài 20. Chờ gần một năm mà mẹ cháu không quay lại, tôi mang cho cháu nhưng chỉ được hai hôm, nhớ quá, phải mất rất nhiều tiền mới chuộc lại được.

Tâm sự đời bất hạnh khi trải qua hai đời chồng tệ bạc

Mẹ biết chuyện không cho nuôi, đành phải mang đến cho dì nuôi. Vì việc này tôi trở nên rất yếu đuối về tinh thần, anh ở bên cạnh sẵn sàng nghe tôi nói và an ủi. Rồi tôi có thai và cưới, nhưng chỉ ở với nhau được hơn năm. Tính anh cục cằn, thô lỗ, anh có thể đánh ngay khi tôi đang cho con bú. Tôi về sống với mẹ, anh ra nước ngoài. Tôi mất 5 năm mới lấy lại cân bằng và 12 năm mới mở lòng được.

Khi con được 12 tuổi, tôi tình cờ gặp người đàn ông hơn nhiều tuổi. Anh kể đang sống một mình, đã ly dị vợ. Vợ cũ và người con đã trưởng thành, đang định cư ở nước ngoài. Anh vui vẻ và cởi mở, con gái tôi mong có một gia đình cả bố lẫn mẹ, khi nghe anh hỏi có muốn về nhà bác ở không thì rất thích. Tôi hơi lăn tăn về việc ăn nói có phần bỗ bã của anh, nhưng được biết anh từng du học, sinh ra trong một gia đình có nền tảng giáo dục tốt, bố mẹ từng là cán bộ cấp cao, các anh chị em là chuyên viên, bác sĩ, tiến sĩ, nên bỏ qua.

Tôi nghĩ hay ông trời thấy tôi khổ nhiều rồi nên giờ cuối đời cho gặp anh. Tôi không ngại anh nhiều tuổi vì nghĩ nhiều tuổi càng chín chắn, giờ mình lấy người ta không chỉ cho mình mà còn cho con nữa. Con tôi rất thèm khát tình cảm cha con mà lâu nay cháu không được hưởng. Anh cũng tâm sự anh và người con ở nước ngoài rất ít liên lạc, tình cảm không được như ý. Tôi thương anh hơn và nghĩ phải nhanh chóng có con vì tuổi anh đã lớn.

Chúng tôi về sống với nhau trong sự vui mừng của mẹ và rất nhiều người yêu quý dù có sự phản đối từ phía gia đình anh. Vài tháng đầu, mọi việc yên ổn tuy tôi vẫn hơi hoang mang cái gì đó chưa rõ ràng. Khi lờ mờ nhận ra bản tính thật sự của anh cũng là lúc tôi nhận ra mình đã có thai. Con gái tôi thể trạng yếu ớt, tính tình nhạy cảm, tôi mong cháu có em để thoát khỏi cảnh một thân một mình.

Dù hoang mang khi nghĩ liệu với người đàn ông này mình có sống cả đời được không, nhưng khi biết có thai tôi lại nghĩ thôi định mệnh của mình đã vậy thì đi nốt con đường chông gai. Tôi không nỡ bỏ đi giọt máu của mình. Anh không thương xót ai, biến tôi và con gái trở thành đầy tớ. Đặc biệt khi tôi mang bầu, anh không thương mà coi đó là điểm yếu để hành hạ tôi vì nghĩ trong tình cảnh như thế tôi không thể bỏ anh.

Đang mang bầu tôi vẫn chỉ là thân phận ôsin, ốm nghén cũng không được đỡ đần. Mọi người tin rằng việc chồng đưa vợ đi khám thai là chuyện đương nhiên thì tôi lại không được hưởng cái hạnh phúc ấy. Anh để mặc tôi đi xe máy một mình mấy chục cây số vì công việc. Việc của anh cực kỳ nhàn hạ, nhiều thời gian rảnh nhưng anh không nhúng tay vào bất cứ việc gì trong nhà. Tôi thậm chí rùng mình khi nghĩ về chồng: ngủ bất kể giờ giấc, thức xem ti vi thâu đêm. Anh dường như là người đa tính cách.

Thoắt cái anh có thể trợn mắt nổi cáu, xưng mày tao ngay dù chẳng có mâu thuẫn gì. Từ lúc tôi có bầu đến lúc đẻ không dưới hai chục lần anh nói bỏ. Anh mặc tôi tự xoay sở giữa việc nhà, việc cơ quan. Anh như không có cảm xúc khi nhìn tôi rơi nước mắt vì anh. Cãi nhau anh không tiếc lời nhục mạ tôi và gia đình tôi bằng những lời lẽ bẩn khiến tôi đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Gửi bình luận