Tâm sự hóa giải bất hòa khi nuôi con tốn kém

Đọc tâm sự hóa giải bất hòa khi nuôi con tốn kém tại chuyên mục tình yêu giới tính hay truyen18.com nói về hóa giải bất hòa khi nuôi con tốn kém

Tâm sự hóa giải bất hòa khi nuôi con tốn kém

Bữa cơm đạm bạc cũng làm chồng tôi cáu, còn tôi thì nước mắt dưng dưng.
Vợ chồng tôi yêu nhau tới 5 năm mới cưới. Quãng thời gian yêu đương, cãi nhau cũng không ít. Nhưng kết hôn xong thì chúng tôi sống rất hòa thuận vì ai cũng trưởng thành, bớt tính ích kỷ, hiếu thắng trẻ con. Tuy nhiên, từ khi có con mọn, tôi phải bỏ việc ở nhà trông con, kinh tế thiếu sau hụt trước thì vợ chồng lại cãi vã liên miên.

Tam su hoa giai bat hoa khi nuoi con ton kem

Hình minh họa hóa giải bất hòa khi nuôi con tốn kém

Dạo gần đây, công việc của chồng tôi không được tốt (anh ấy làm bên xây dựng) nên đâm hay cáu gắt, khó tính. Mấy hôm trước, con tôi bị ốm, tôi bảo chồng chở hai mẹ con đi khám gần nhà, đỡ tốn tiền taxi nhưng lại bị chồng mắng: “Có mỗi việc ở nhà trông con cũng để nó ốm suốt ngày”. Con tôi lười ăn, hay ốm vặt nên hầu như tháng nào cháu cũng phải dùng thuốc. Tôi xót con, chuyển sang loại sữa ngoại đắt tiền vì nghĩ sẽ tốt cho con để con bớt ốm. Đồng thời chịu khó tăng cường hoa quả, đổi món cho con nhưng vì thế nên bố mẹ phải chắt chiu hơn. Bữa cơm đạm bạc cũng làm chồng tôi cáu, còn tôi thì nước mắt rưng rưng.

Tôi phải làm sao đây khi con còn quá nhỏ, ông bà lại ở xa không trông được. Tôi có đi làm thì cũng không đủ tiền thuê người trông con. Chưa kể con tôi hay ốm, giao cho người ngoài tôi cũng không thể yên tâm.

Ý kiến tư vấn

Thiết nghĩ điều bạn cần làm bây giờ là cùng chồng nghĩ cách cải thiện kinh tế gia đình, cũng như tiết kiệm trong chuyện nuôi con. Không hẳn cứ chọn sữa đắt tiền hoặc tẩm bổ cho con thật nhiều thì con mới lớn, khỏe. Điều quan trọng là tùy kinh tế nhà bạn, bạn chọn được những loại thực phẩm tươi, ngon cũng như đa dạng đồ ăn, thức uống để bé đủ chất dinh dưỡng. Nuôi con khoa học và hợp lý thì tốt hơn suy nghĩ phải chọn đồ ăn uống đắt tiền cho con mới tốt.

Bạn có thể tìm xem liệu mình làm thêm được việc gì, trong lúc đang ở nhà nuôi con nhỏ. Chẳng hạn, nếu bạn làm kế toán, bạn có thể nhận làm sổ sách ngoài giờ cho các công ty; bạn là biên dịch, bạn có thể nhận dịch thêm tài liệu… Hoặc buôn bán nhỏ tại gia đình để có thêm đồng ra – đồng vào, giúp cải thiện kinh tế gia đình, cũng là để chồng bạn bớt gánh nặng tài chính trong giai đoạn công việc của anh ấy không được suôn sẻ.

Nếu không, bạn có thể bàn với chồng tìm chỗ gửi con để đi làm lại. Bạn đừng vội nghĩ “có đi làm cũng không đủ tiền thuê người trông con” hay “con nhỏ thường đau ốm nên ngại giao cho người ngoài”… Nếu suy nghĩ như thế thì bạn cần xác định là sẽ ở nhà trông con dài hạn. Khi đó thì cần đảm bảo là kinh tế gia đình không quá thiếu thốn, khi chỉ có một mình chồng bạn đi làm. Hoặc bạn có thể bàn với chồng nghĩ cách vay mượn anh em, họ hàng trong lúc khó khăn nuôi con mọn.

Nhìn chung dù sao thì vợ chồng bạn cũng cần trò chuyện với nhau để chồng bạn hiểu nỗi khổ của bạn khi ở nhà trông con. Bạn cũng nên nói với chồng những lo lắng của bạn khi con hay đau ốm, hoặc khi bạn đi làm nhưng lương không cao… Từ đó, hai bạn sẽ có hướng giải quyết thích hợp nhất.

Tình yêu giới tính hay tại truyen18.com

Gửi bình luận