Tâm sự khốn khổ vì chồng con đều hư hỏng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  khốn khổ vì chồng con đều hư hỏng  hay nhất tại truyen18.com về tâm sự cuộc sống.

Tam su khon kho vi chong con deu hu hong

Giờ con tôi hết ăn rồi ngủ, xem tivi, buồn chán lại tìm cách có tiền để đi chơi game, giao du với bạn xấu. Chồng tôi keo kiệt, ích kỷ, gia trưởng, một mình tôi vất vả nuôi ba miệng ăn, bữa đói bữa no, cầm cự qua ngày.

Tôi 42 tuổi, con trai năm nay 17 tuổi, con gái 12 tuổi. Tôi lấy chồng trong sự không ủng hộ của bố mẹ và anh chị em. Bố mẹ và anh chị nhận xét chồng tôi là người nhỏ nhen, gia trưởng nhưng tôi vẫn cố lấy người đàn ông đó. Thời gian sau cưới là cả quãng đường dài đau khổ, không một ngày yên ổn, hạnh phúc chỉ vì chồng quá gia trưởng, tính hay lèm bèm, nghe lời mẹ xúi giục mà đối xử tệ bạc với vợ con. Tiền mừng cưới, nhẫn vàng bông tai hai bên nội ngoại cho tôi, ngay khi đám cưới vừa tàn, mẹ chồng đã gạ bán đi cho bà mượn rồi không trả. Còn vàng cưới bà tặng tôi cũng bắt trả lại ngay sau đám cưới.

Tính tôi nhẫn nhịn và chịu đựng nên không dám phản đối. Ngày tôi mang bầu đứa đầu lòng, dù thai đã lớn tôi vẫn phải hàng ngày lau dọn bốn tầng lầu, cơm nước và giặt giũ cho cả gia đình cô em chồng. Sinh con xong, tôi xin đi bán rau ngoài chợ để có tiền trang trải, không phải ngửa tay xin chồng. Được thời gian thấy buôn bán ế ẩm, mẹ chồng không cho tôi đi nữa. Trong một lần cãi cọ với chồng, anh tức giận lấy chiếc đũa chọc vào môi tôi, đã vậy mẹ chồng còn hùa vào nói đáng đời tôi lắm, dám cãi chồng trong lúc anh ta đang nổi khùng.

Hàng ngày anh vẫn thủ thỉ to nhỏ với mẹ, sáng dậy muộn cũng phải mẹ vào xoa đầu gọi dậy như đứa trẻ mới chịu. Đến bây giờ, sống với nhau gần 20 năm, mỗi khi cãi nhau anh vẫn nói không cần tôi. Khi tôi sinh cháu trai đầu được chưa tròn năm, bị chồng đánh cho một trận mặt mũi sưng húp. Tôi định vào ẵm con đi về ngoại thì anh chặn đường, ném hết đồ đạc, một mình tôi bơ vơ không một xu dằn túi. Sau đó một chị gái biết chuyện đã đưa tôi về bên ngoại nương thân. Anh còn nghe lời mẹ thuê một đám giang hồ tìm đến nhà tôi đe dọa, cấm tôi qua thăm con. Tôi suy nghĩ lại, thấy mình chưa có việc làm, tiền bạc không có, muốn nuôi con cũng khó. Trong khi bên nội cấm cho gặp con, nếu tôi cứ cố đòi con về họ sẽ đem giấu hoặc đem con tôi cho người khác nuôi, như thế tôi sẽ mất con. Nghĩ vậy tôi đành để anh giữ con, một thân một mình vào Nam xin làm công nhân.

Tâm sự khốn khổ vì chồng con đều hư hỏng

Tôi cũng không muốn đổ vỡ gia đình, con sẽ khổ, cha mẹ sẽ đau lòng vì ngay từ đầu đã không nghe lời khuyên can, quyết lấy anh cho được. Tôi đã nhắn với anh, rằng nếu còn thương tôi, thương con hãy vào Nam, tôi sẽ đợi anh. Vài tháng sau đó, anh mò vào Nam, chúng tôi lại sống với nhau như trước kia. Thời gian này vợ chồng tu chí làm ăn, tích cóp mua được mảnh đất có giấy tờ viết tay. Sau đó chúng tôi đón con trai vào. Mấy năm sau đó vợ chồng xây thêm được một căn nhà trên nền đất sổ hồng nhưng cũng chỉ là giấy tờ viết tay.

Rồi con gái thứ hai ra đời, giống hệt bố, nhưng cậu con trai lại giống đằng ngoại. Bắt đầu xuất hiện lời xì xầm đồn thổi bên tai chồng tôi. Anh trở lại là người hay cằn nhằn, nói mát, nhậu nhẹt về là lèm bèm vợ con. Điều khiến tôi đau đớn, tủi nhục nhất là khi anh nói con trai không phải của mình, mà là của bố chồng tôi. Trước đây khi anh và mẹ đối xử tệ bạc với tôi, chỉ có bố chồng đứng ra bênh vực tôi được đôi chút. Tôi cũng lên tiếng tranh luận về việc đứa con có phải của anh hay không nhưng với bản tính gia trưởng, chỉ cho mình là nhất nên anh không chấp nhận sự thật. Tôi vì việc này khổ sở, ấm ức không yên.

Nghe lời mách đưa cháu đi xét nghiệm ADN tôi cũng rất muốn làm nhưng vì hoàn cảnh kinh tế không cho phép nên đành chịu đựng. Mỗi lần anh nhậu nhẹt say xỉn là nói những lời rất khó nghe, gây mất tình cảm của anh em, đồng nghiệp. Lúc chúng tôi xảy ra cãi vã, anh còn đập phá đồ đạc trong nhà, cắt dây nguồn tủ lạnh, đập hỏng cái quạt, cấm mẹ con tôi nấu cơm. Nhiều ngày khốn đốn, mẹ con tôi phải ăn mỳ gói cầm hơi, đôi lúc uất ức chịu không nổi, tôi chở các con ra ngoài ăn cơm quán, còn anh mua cơm hộp về ăn một mình. Không khí trong nhà lạnh tanh, căng thẳng, anh rất dễ nổi khùng bất chợt.

Gửi bình luận