Tâm sự tôi thật sự hạnh phúc khi cưới được người mình mơ ước

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  tôi thật sự hạnh phúc khi cưới được người mình mơ ước  hay nhất tại truyen18.com về tâm sự cuộc sống.

Tam su toi that su hanh phuc khi cuoi duoc nguoi minh mo uoc

Không biết chúng tôi có quá nóng vội trước khi quyết định tiến đến hôn nhân một cách nhanh chóng như vậy không nhưng nhìn vào ánh mắt mạnh mẽ, quyết liệt và son sắt của anh tôi luôn có cảm giác yên bình và ấm áp.

Tôi 26 tuổi, cái tuổi không còn nhỏ, cũng chưa phải quá chín muồi nếu nói đến chuyện hôn nhân. Tôi là con thứ hai trong gia đình ba chị em gái, làm cán bộ công chức nhà nước, lương lộc, nhà cửa và xe cộ nói chung là đủ cả, cuộc sống không phải gặp khó khăn gì về vật chất, so với bạn bè trang lứa thì tôi có hoàn cảnh tốt hơn nhiều. Tôi cũng được nhiều người khen là xinh gái, dễ thương và cá tính. Nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa đứa tay bồng tay bế, đứa thành gia thất, vậy mà tôi vẫn chưa nghĩ đến chuyện hôn nhân. Đi đâu chơi hay ăn cưới, bạn bè và người thân đều hỏi dạo này thế nào, lập gia đình chưa, sao chưa chịu lấy chồng, hay định ở vậy một mình…

Trong số những người theo đuổi tôi, có chàng suốt bốn năm đại học, có chàng một năm sau khi tôi ra trường, có chàng thầm yêu trộm nhớ nhưng lại không bao giờ bày tỏ tình cảm. Ba chàng trai đều có dáng hình to, cao và điển trai, gia đình lại khá giả, đặc biệt rất hiểu cá tính và tâm lý của tôi, không bao giờ làm tôi buồn. Tôi chưa từng nghe người nào nói đến chuyện hôn nhân và nếu tôi có khơi gợi chuyện cưới hỏi thì người nói chờ thời gian, người ỡm ờ lảng tránh.

Có người nói tôi kén cá chọn canh, suốt ngày mơ mộng xa vời nhưng tôi bỏ ngoài tai miệng lưỡi thiên hạ, xem những lời nói đó chỉ làm tôi thêm vui, thêm tự tin vì tôi có quyết định của mình. Tôi sẽ lấy một chàng trai làm chồng khi chỉ cần người đó nói một câu ngay từ lần hẹn hò đầu tiên: “Em à, chúng mình đính hôn nhé”.

Khổ nỗi thế gian rộng lớn nhưng biết tìm đâu ra một chàng trai như vậy. Chỉ vì lòng tự tin, cá tính của mình mà nhiều năm qua vẫn chờ đợi cho đến giờ vẫn chưa gặp được người tôi ngày nhớ đêm mong. Đôi khi tôi nghĩ đó chỉ là tưởng tượng, là chuyện chỉ có ở trong phim ảnh, hơi đâu mình lại dở hơi chờ đợi và tin tưởng một chuyện không thực tế trong tình yêu. Thế mà tôi vẫn tin một ngày nào đó người ấy sẽ đến, một người yêu tôi thật lòng ngay từ lần hẹn đầu tiên.

Tâm sự tôi thật sự hạnh phúc khi cưới được người mình mơ ước

Rồi có một chàng trai dáng hình nhỏ con, không cao không gầy, tính tình điềm đạm, cá tính mạnh mẽ, gia đình trung nông lại học cùng trường với tôi, nhưng suốt bốn năm đại học chúng tôi không hề gặp nhau đến một lần. Anh hơn tôi một tuổi, học chung trường cấp ba và trên tôi một khóa, chúng tôi đều được tuyển dụng vào làm việc cùng ngày, cùng tháng, cùng năm và cùng một cơ quan. Thoạt đầu chúng tôi đối xử với nhau như những người bình thường, chẳng có gì đặc biệt. Làm việc cùng cơ quan đến nay được ba năm, tôi và anh vẫn chỉ là bạn bình thường, chính chàng trai ấy lại là một nửa của đời tôi.

Một năm trước, vào ngày cuối tuần cơ quan chúng tôi có dịp đi du lịch, anh bỗng nhiên cố ý tách chúng tôi ra khỏi đoàn và hai đứa đã có giây phút tâm sự thân mật. Trong lúc nói chuyện vui vẻ, tôi vô tình buột miệng hỏi: Anh đã có người yêu chưa? Anh chỉ nhìn tôi lắc đầu. Tôi hỏi tiếp: Tại sao anh vẫn chưa yêu? Hay anh giấu mọi người? Sao anh không dẫn người yêu ra mắt hay cùng đi du lịch? Anh cũng chỉ nhìn tôi và lại lắc đầu. Trong lúc tôi còn ngây ngô bâng quơ suy nghĩ chắc anh không muốn ai nhắc đến chuyện riêng tư, chuyện tình yêu hoặc có điều bí mật khó nói, bỗng nhiên anh bước lại gần và nhìn vào mắt tôi. Người tôi sững lại, cảm giác run run, anh nói: “Em à, làm vợ anh nhé”.

Tôi chết lặng, miệng không nói được câu nào, cứ thế nhìn anh, hai ánh mắt chạm nhau nhưng tôi không gật đầu, lặng thinh và bỏ chạy. Tôi cứ thế chạy còn anh nắm lấy tay tôi. Tôi giật mạnh tay khỏi anh, chạy về phòng nghỉ và đóng kín cửa chính, mở toang cửa sổ, lúc đó mọi người cùng phòng đã đi đâu đó và căn phòng chỉ còn một mình tôi. Anh vẫn đứng yên nơi chúng tôi trò chuyện. Tôi thả hơi thở lúc nhanh lúc chậm của mình vào không gian qua cánh cửa sổ, một cảm giác thật lạ, vừa vui sướng nhưng cũng lo lắng đủ điều, cảm giác thật khó tả. Kể từ hôm đó, chúng tôi cảm thấy ngại ngùng khi có dịp được ở gần nhau, mỗi lần đi gần nhau chúng tôi đều im lặng.

Gửi bình luận